Mua bán nhà đất Đồng Hới Quàng Bình

Thị trường mua bán nhà đất tp Đồng Hới Quảng Bình

Ngày đăng: 2021-09-06 17:09:24

Nhóm tin: Tin Tức Thị Trường


Với xu hướng đầu tư vào loại hình nghỉ dưỡng hiện nay rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các thành phố ven biển sở hữu tiềm năng du lịch to lớn để đầu tư đón đầu. Và điều này cũng làm cho thị trường mua bán đất Đồng Hới trở nên sôi động. Thị trường bất động sản tại Quảng Bình sôi động từ đầu năm 2018 đến nay.

mua bán đất nền ven biển Đồng Hới lên ngôi

Còn nhớ cách đây hơn 3 năm các làng chài ven biển bắt đầu rộ lên hiện tượng mua bán đất nền Đồng Hới. Kể cả những vùng ven thành phố Đồng Hới như mạn Đại Trạch, Lý Trạch hay về phía nam xuôi lên Hải Ninh đều tăng giá mạnh. Nhưng nổi bật nhất trong bức tranh ấy là bán đảo Bảo Ninh.

Đất nền tại Bảo Ninh tăng giá chóng mặt nhanh chóng gấp đôi rồi lên gấp ba thậm chí bốn lần. Người dân nghèo bỗng ngồi trên đống tiền mà có mơ cũng không mơ tới. Những người nông dân trước nay bám biển với cuộc sống vất vả nay đã đổi đời. Phần đông người dân bán một phần thửa đất của mình, nắm tiền tỉ trong tay để xây nhà, mua xe. Trang trải đồ dùng phục vụ cho đời sống của mình.

Phải nói khi thị trường bất động sản Quảng Bình nóng hổi mang lại một hấp lực mạnh mẽ. Việc mua bán đất tại Đồng Hới diễn ra nhộn nhịp, dòng tiền được lưu chuyển. Tham gia vào việc mua bán nhà đất tại Đồng Hới không chỉ có người dân địa phương mà còn thu hút dòng tiền từ ngoại tỉnh. Từng đoàn xe ngoại tỉnh kéo về phố biển lựa chọn nơi đây làm chốn dừng chân đầu tư để đón những thay đổi mạnh mẽ sắp sửa đến.

Các dự án đổ dồn về Quảng Bình tạo sóng nhà đất

Sau khi các nhà đầu tư cho thấy sự quan tâm của mình đến với thị trường đất nền ven biển tp Đồng Hới thì cũng đồng thời các dự án lớn đổ về. Mở đầu cho chuỗi những dự án lớn trên địa bàn tỉnh có lẽ là FLC Quảng Bình.

Flc Quảng Bình - Dự án tiên phong khai phá thị trường nhà đất Quảng Bình

bán đất Đồng Hới Quảng Bình

Với mức đầu tư 20.000 tỷ đồng xây dựng các hạng mục khách sạn 5 sao cũng chuỗi sân golf liên hoàn và resort bãi biển 5 sao. Dự án được khởi công vào tháng 12/2017 như phát súng đầu tiên báo hiệu một hiện tượng đầu tư đổ dồn vào thị trường mua bán nhà đất Đồng Hới. Điểm nhấn của FLC Quảng Bình là chuỗi sân golf liên hoàn tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi Brian Curley – người xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng “Kiến trúc sư của năm” do Golf Magazine tổ chức. Được biết, ông cũng là người thiết kế tổ hợp sân golf Misson Hill – một trong những sân golf lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Tiếp sau đó hàng loạt các dự án khác đã được phê duyệt tiếp nối khiến thị trường nhà đất tại Quảng Bình luôn sôi động.

Khu đô thị Bảo Ninh 1 xôn xao thị trường mua bán nhà đất Đồng Hới

Ngay trong hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Bình, tổng công ty CP đất xanh Miền Trung được trao quyết định đầu tư dự án khu đô thị 1 tại xã Bảo Ninh với vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng với tổng diện tích 21,3 ha. Dự án được kỳ vọng mang lại sự thay đổi cho bộ mặt thành phố khi tổ hợp nhà phố và trung tâm thương mại mọc lên. Với các loại hình sản phẩm Villas biển - Shoptel - chung cư mặt biển - Trung tâm thương mại - Villa Home Resort ánh đèn sẽ chiếu sáng khắp bán đảo Bảo Ninh đây cũng là thông tin khiến dư luận xôn xao. Khiến các nhà đầu tư ở ngoại tỉnh chú ý nhiều hơn đến thị trường Quảng Bình nói Chung và thị trường mua bán đất tp Đồng Hới nói riêng.

Khu đô thị Bảo Ninh 2 tăng nhiệt giá đất Đồng Hới

khu đô thị bảo ninh 2 đất biển đồng hới

Khu đô thị Bảo Ninh 2 được Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group) làm chủ đầu tư. Nằm trong tổng thể dự án khu đô thị Bảo Ninh được ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phê duyệt tại quyết định 2816/QĐ-UBND vào ngày 24 tháng 8 năm 2018. Sau đó vào ngày 25 tháng 3 năm 2021 ủy ban nhân dân tỉnh dã ban hành quyết định về chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất theo quyết định số 876/QĐ-UBND

Được quy hoạch trên tổng diện tích 18,2ha tại vị trí đắc địa của bán đảo Bảo Ninh. Nằm trên trục đường nối Quảng Trường Biển lên đường Hồ Chí Minh - là trục đường chính kết nối thành phố với các địa điểm du lịch nổi tiếng Khu đô thị Bảo Ninh 2, với quy mô xây dựng gồm: 278 lô biệt thự hạng sang, nhà ở thương mại - shophouse và 3 tòa căn hộ chung cư với khoảng 2.000 căn hộ.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng, được thực hiện thi công xây dựng trong vòng 41 tháng, hoàn thành và bao giao cho cư dân vào năm 2023.

Khu đô thị Bảo Ninh 2 hiện đang được thi công rất khẩn trương. Giá nhà đất tại thành phố Đồng Hới cũng vì vậy mà chịu ảnh hưởng. Thị trường nhà đất Đồng Hới khá nhỏ và dễ chịu tác động của thông tin. Những dự án lớn như các khu đô thị ngìn tỷ rất dễ tạo sóng trên thị trường nhất là đối với đất nền ven biển Đồng Hới Quảng Bình . Điều này đã xẩy ra và đang có xu hướng lập lại khi những dự án lớn tiếp theo lại cập bến Quảng Bình

Khu đô thị Bảo Ninh 3 bùng nổ việc mua bán đất Đồng Hới 

Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 với tổng chi phí thực hiện 920 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất là 16,49 ha với vị trí được quy hoạch giáp ranh với hai dự án khu đô thị Bảo Ninh 1 và 2. Do liên danh Công ty TNHH XD&TM Vĩnh Phúc và Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam cùng đầu tư thực hiện dự án. Thời hạn hoàn thành dự án là trong năm 2023. Đây cũng là một trong 3 dự án nằm trong cụm đại đô thị hứa hẹn thay đổi mạnh mẽ bộ mặt của tp Đồng Hới.

Với việc cả 3 dự án khu đô thị Bảo Ninh 1,2,3 cập bến bán đảo Bảo Ninh đã làm cho đất biển tại tp Đồng Hới nhảy múa không thôi. Các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn đang đắc chí với nhận định của mình. Hiện tại đi ngang qua các khu đô thị vẫn đang được thi công. Tuy có thể chậm hơn dư kiến do ảnh hưởng của đại dịch Covid nhưng với tính hình vắc xin được triển khai tiêm phòng với tốc độ hiện nay. Tin rằng, mọi việc lại tốt đẹp trong thời gian ngắn sắp tới. Các công trình các dự án sẽ tiếp tục đẩy mạnh thi công để thay đổi bộ mặt hạ tầng phục vụ du lịch của tỉnh nhà. Thị trường mua bán đất tại Đồng Hới Quảng Bình lại tiếp tục sôi động. Dòng tiền lại luân chuyển mạnh và đời sống người dân ngày càng đi lên.

Nâng cấp Sân bay Quảng Bình

Dự án mở rộng sân đỗ máy bay trước nhà ga T2 sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã được Cục Hàng không Việt Nam vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng (1/500)

Với nhu cầu di chuyển ngày càng tăng cao, nhất là hiện tại lưu lượng du khách đến tham quan du lịch Quảng Bình tăng đều theo các năm đã khiến sân bay Đồng Hới có khả năng không đáp ứng kịp với nhu cầu của người dân.

Dự án mở rộng sân bay Đồng Hới lần này với tổng diện tích 107.485,32 m2. Mở rộng diện tích nhưng phù hợp với quy hoạch chi tiết giai đoạn 2020

Cũng theo quy hoạch, sân bay Đồng Hới sẽ mở rộng sân đỗ máy bay với kích thước 118,35m x662,00 m và một phần diện tích khu vực sân đỗ máy bay nối với đường lăn song song theo quy hoạch, đáp ứng 12 vị trí đỗ tàu bay code C theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Đối với thông tin ba khu đô thị ở trên đã làm thị trường bất động sản Quảng Bình nói chung và thị trường mua bán nhà đất tp Đồng Hới nói riêng sôi trào. Thì thông tin quy hoạch như một cú hích cực mạnh vào thị trường. Hiện tại việc mua bán đất tp Đồng Hới cũng đang chững lại do tình hình chung chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng tin rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại